ผู้เขียน หัวข้อ: คุณประโยชน์และโทษทัณฑ์ของใช้มาม่า  (อ่าน 3 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13689
    • ดูรายละเอียด
คุณประโยชน์และโทษทัณฑ์ของใช้มาม่า
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2020, 04:32:58 AM »
ผลดีด้วยกันเหตุสรรพสิ่งมาม่า

         มาม่า คงไม่ใครที่ไม่รู้จัก ด้วยกันนำมาสวาปาม กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะ อายุกี่มากน้อย แหวกแนวก็รับประทาน กันทั้งได้เสีย เนื่อสะดุด้วยว่า ความสบาย ในการนำมารับประทาน นั้นเอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะมีให้เรา คัดเลือกรับประทาน ได้นักรสชาตตามความ ต้องการ ทำได้นำมารับประทานได้ โดยที่ไม่ต้องซับซ้อน กระไรหลากหลาย แค่นั้นในมาม่านั้น จะมีผงชูรส อยู่มาก ด้วยว่า คาดไม่ถึงจากเสนอระบุว่าในอย่างเดียวละวันคนไทยกินบะหมี่กึ่งสําเร็จรูป 6 - 7 ล้านซอง ไม่ก็ตกคนละโดยประมาณ 50 ซองต่อปี กลุ่มที่กินมากยิ่งนักเพ่งจะเป็นเด็กพร้อมทั้งวัยเรียน วัยรุ่น โดยเฉพาะเด็กหอพักแทบจะพูดได้ว่ากินกันทุกวัน บางราย เช้า - เย็น และกินติดต่อกันเป็นเวลานานจนกว่าจะเบื่อหน่าย เท่านั้นบางรายไม่รู้จักเหนื่อยหน่ายเพราะว่ากินแทนข้าวครอบครองอาหารหลักประจำไปเลย  ซึ่ง เมื่อ 5 ปีที่แล้ว นักโภชนาการ ได้มีการจัดบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูป เป็นอาหาร ที่ด้อยคุณค่าถนนอาหาร มีเพียงนั้นแป้งมาม่าพร้อมด้วยผงชูรส เป็นส่วนผสม ซึ่งมีการรับประทาน กันอย่างแพร่หลาย ด้วยเสท้ายสารอหาร 3 ชนิด ในเครื่องปรุง คือ วิตามินเอ ไอโอดีน กับ ธาตุเหล็ก เพื่อจะสนับสนุนในการ เพิ่มคุณค่า แถวอาหาร ลงไป ส่วนวิธี การกินบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูป โดยแค่แค่เติมน้ำร้อน ต่อจากนั้นกินเลยนั้น เรียกได้ว่ากินไม่ถูกต้องเป็นพิเศษกินแบบ จนเป้นนิสัย คือ ฉีกซองกินทั้ยับยั้งิบๆ เป็นขนมกินเล่น ติดต่อกันตลอดเวลา มาม่าจะทำให้ร่างกาย เกิดการขาดสารภักษาได้ เนื่องจาก เท่ากับว่า ร่างกายสิ่งของเรา รับเฉพาะแป้ง เท่านั้นเอง

          มาม่าหมายถึงของกินที่นับว่าใช้ได้ ทำไมได้เลยร้ายหลากหลายอะไร ถ้ารู้จักปรุงกินให้ถูกทริค โดยเริ่มตั้งเพียงนั้นการคัดเลือกซื้อเฉพาะตํารับหรือตราที่บนซองระบุว่า มีสารไอโอดีน เหล็ก กับวิตามินเอ อยู่เท่านั้น เมื่อนํามาปรุงจะต้องเติมไข่ หรือเนื้อสัตว์และผักลงไปทุกครั้ง ผักที่เติมอาจจะเป็นถั่วงอก คะน้า ตําลึง ผักบุ้ง ผักกาดก็ได้ เฉพาะที่สําคัญคือจะต้องต้องไม่ลืมฉีกซองเครื่องปรุงใส่ลงในบะหมี่ทุกครั้งที่ปรุงมาม่า พร้อมกับไม่ควรสวมใส่น้ํามาก ใส่น้ําเพียงพอดี เวลากินจะแตะต้องซดน้ําให้ได้มากมากมาย หมดชามยิ่ติดขัดี เหตุเพราะเท่ากับว่าเราได้สารของกิน 3 ชนิดนั้น เข้าสู่กายได้เต็มที่ ไม่ควรกินบะหมี่กึ่งสําเร็จรูปติดต่อกันเป็นประจํานาน ๆ ซึ่งถือว่าเป็นการกินอาหารที่ซ้ําซาก ควรกินสลับกับอาหารชนิดแป้งอื่น โดยเฉพาะควรกินข้าวเป็นอาหารหลัก การกินอาหารที่ข้ามวิธีการผลิตซ้ําซากจะทําให้เกิดความเสี่ยงต่อการเก็บสารพิษบางชนิดในร่างกาย และทําให้ร่างกายได้รับสารอาหรไม่ครบถ้วน หรือได้รับอย่างใดอย่างหนึ่งมากจนเกินไปบะหมี่กึ่งสําเร็จรูปกินได้ แต่ต้องใส่ใจกินให้ถูก ปรุงให้สุก เติมเนื้อสัตว์มาม่า พร้อมทั้งผักทุกหน

         "โซเดียม" วิกฤติที่ซ่อนอยู่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ในข่าวสารใหญ่ของเดือนตุลาคมต้องมีข่าวสารคำกล่าว "มูลนิธิสำหรับผู้บริโภคมาม่า" เผยแพร่ผลการสำรวจปปลายาณ "โซเดียม" ร้ายแรงที่ซ่อนอยู่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งพบว่า บะหมี่บรรลุผลรูปส่วนใหญ่มีปปลายาณโซเดียมในเครื่องปรุงรสมากกว่าปด้านหลังาณที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน ส่วนดีของบะหมี่ประสบความสำเร็จรูปนั้นเป็นอาหารปรุงกินง่าย ค่าถูก เฉพาะจุดด้อยสำคัญคือไม่มีสารอาหาร ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพถ้าแดกมากไป ความห่วงใยว่าบะหมี่ประสบความสำเร็จรูปจะเป็นภัยเงียบหนักเกินมีเฉพาะในไทยเท่านั้น มาม่าเฉพาะยังเกิดขึ้นทั่วโลก พร้อมๆ กับยอดจัดจำหน่ายบะหมี่ประสบความสำเร็จรูปที่พุ่งสูงถึง 6,500 ล้านซอง/ถ้วยต่อปี

        ตามข้อแนะของใช้บัญชีสารอาหารขีดเส้นว่า คนไทยควรจะบริโภคโซเดียมไม่เกิน 2,400 มิลลิกรัมต่อวัน ขนาดนั้นขณะนี้คนไทยบริโภดำคล้ำหน้าตัวเลขดังกล่าวไปแล้ว โซเดียมในมาม่า โดยเฉพาะอย่างมากอย่างยิ่งบะหมี่สำเร็จสไตล์ซอง "บิ๊กแพ็ก" จะยิ่งไปเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคกะบาลใจ พร้อมกับทำเอาไตทำงานหนัก  เว็บไซต์ข่าวสารการแพทย์ WebMD ข้าวของเครื่องใช้สหรัฐรายงานว่า สเตฟานี่ บรู๊กส์ นักโภชนาการในซานฟรานซิสโกเตือนว่า คนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ป่วยด้วยโรคศรีษะใจ กินยาขับปัสสาวะ พร้อมกับยาพึงพอใจษาอาการแทรกซึมเศร้าบางชนิดไม่ควรรับประทานบะหมี่บรรลุเป้าหมายรูปโดยเด็ดขาด มาม่าเนื่องจากมีโซเดียมกับผงชูรสสูง เหตุที่ไม่ค่อยเกิดบทกินบะหมี่ประสบความสำเร็จรูอุปสรรคากๆ แล้วป่วย เป็นเนื่องจากผู้บริโภคผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จำนวนมากเป็นเด็ก วัยรุ่น คนหนุ่มสาว ซึ่งร่างยังทนทาน
           ข้อสงสัยอีกประการเกี่ยวกับพิษภัยของใช้บะหมี่สำเร็จลุล่วงรูปที่แพทย์เตือนรวดเร็ว้ก็คือ การที่บะหมี่ประสบความสำเร็จรูปสวมสี สวมใส่สารทำเอากรอบมาม่า พร้อมกับผงชูรสในปตอนหลังาณมากๆ รวมทั้งถูกทอดในน้ำมันซึ่งทะลุทะลวงการทอดซ้ำหลายๆ ครั้ง อาจจะทำเอาเกิดการรวบรวมสรรพสิ่ง "คาร์บอน" ซึ่งเป็นสารทำการมะเร็งขึ้นมาในผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่ก็   นอกจากนั้น บะหมี่ประสบความสำเร็จรูปยังใส่ "ผงชูรส" ซึ่งเป็นสารเพิ่มรสชาติมากเกินไป ในเนื้อความเครื่องใช้ผู้ที่พ่ายผงชูรสเมื่อรับประทานเข้าไปมาม่า ไม่แน่อาจเกิดอาการเหนื่อยอ่อน ปวดศรีษะ หรือมีไข้ด้วยสภาพเศรษฐกิจบวกกับอุปนิสัยเคยชินกับการบริโภคบะหมี่บรรลุเป้าหมายรูปย่อมทำเอาการละร้างไปรับประทานผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นไปได้ยาก แค่นั้นถ้าคิดจะรับประทานก็ควรใช้รีวิวถัดไปนี้เกี่ยวกับลด "โทษ" ที่ซุกซ่อนอยู่ในบะหมี่สำเร็จรูป อย่าง ควรต้มให้สุก อย่ากินเปล่าๆ โดยไม่เติมน้ำ เพราะว่าบะหมี่จะเข้าไปครบแล้วงในกระเพาะอาจจะทำเอาเกิดอาการจุกแน่นได้นอกจากนั้นนี้ ควรสวมใส่ไข่พร้อมด้วยผักลงไปด้วยทุกครั้งเพื่อที่จะเพิ่มโปรตีนกับวิตามินมาม่า รวมไปถึงเมื่อต้มเสร็จแล้วให้เทน้ำซุปออกสักครึ่งหนึ่งเพื่อจะลดปริมาณสารเคมีไม่พึ่งเรียกร้องในน้ำซุป
 

Tags : มาม่าคัพ